top of page

TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TRONG DOANH NGHIỆP

Ông cha ta có câu: “Chín người mười ý”, nghĩa là mỗi người khi bắt tay vào làm công việc gì đều có cách nghĩ riêng của bản thân, do đó khi cùng làm việc với người khác đều rất dễ nảy sinh mâu thuẫn hay thậm chí là tranh chấp lợi ích. Thậm chí có những tranh chấp nghiêm trọng đến nỗi ảnh hưởng đến toàn bộ thành quả chung của toàn bộ doanh nghiệp, gây nên hậu quả không thể cứu vãn mà nguyên nhân là do quá chủ quan khi cho rằng chỉ cần các bên tự giải quyết với nhau là đủ, trong khi đó thực tế đã chứng minh điều này không thực sự hiệu quả.


Trên thế giới, việc giải quyết tranh chấp nội bộ khi diễn ra đa số đều có thể giải quyết ổn thỏa bởi lẽ bản thân doanh nghiệp có một cơ chế giải quyết tranh chấp hiệu quả và nhanh chóng. Cơ chế này chỉ có thể được xây dựng dựa trên hai nguyên nhân: Thứ nhất, bản thân doanh nghiệp đó đã có một bộ phận chuyên về giải quyết tranh chấp nội bộ trong doanh nghiệp với những nhân sự được đào tạo/tuyển dụng bài bản (in-house); Thứ hai, doanh nghiệp tiến hành sử dụng dịch vụ tư vấn hỗ trợ giải quyết tranh chấp từ các công ty bên ngoài (outsourcing).


Trong đó, cách thứ hai được đa số các doanh nghiệp áp dụng bởi lẽ tính linh hoạt và hiệu quả so với chi phí bỏ ra cho việc tuyển dụng và đào tạo. Trong quá trình hoạt động, với sự tư vấn toàn diện và hiệu quả, doanh nghiệp hoàn toàn có thể phòng tránh những tranh chấp nội bộ, bảo đảm an toàn cho nguồn vốn đầu tư, quyền điều hành công ty cũng như các vấn đề phát sinh khác. Huynh Nguyen Consultancy cam kết giải quyết nỗi lo của khách hàng với dịch vụ tư vấn toàn diện, chuyên nghiệp và hiệu quả.


Ngoài ra, Huynh Nguyen Consultancy đã xây dựng và duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan nhà nước trong các lĩnh vực nhằm đảm bảo đáp ứng và tuân thủ theo đúng pháp luật, từ đó cung cấp dịch vụ pháp lý bảo đảm và an toàn nhất cho khách hàng.

Xem thêm
bottom of page